Kim Cao Image
2019-02-02 14:16:09

TQ thua Iran vì cầu thủ 'thế hệ con một' chứ không vì Marcello Lippi?


Mạng xã hội Trung Quốc nói không phải Marcello Lippi chỉ đạo tuyển quốc gia kém để thua Iran tại AFC mà bóng đá Trung Quốc có các vấn đề cố hữu.Tin ông Marcello Lippi, huấn luyện viên người Ý của đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc tuyên bố muốn từ chức là tin được mạng Sina Weibo bàn nhiều.

Trung Quốc "thua đậm" trước Iran, với tỷ số 0-3 hôm 24/01/2019 ở giả AFC Asian Cup.

Cho trưa 25/01 giờ TQ, đã có chừng 150 triệu lượt chia sẻ, bình luận trên Weibo đặt câu hỏi có phải vì ông Lippin mà Trung Quốc bị thua Iran.

Vấn đề mang tính thế hệ

Tuy thế, đa số các bình luận cho rằng ông Lippi đã nỗ lực lớn, và vấn đề của bóng đá Trung Quốc là cố hữu, như thái độ của cầu thủ.

Trong phát biểu được trang của AFC Cup đăng tải hôm 25/01, Marcello Lippi có nói qua về trận thua Iran, rằng "các cầu thủ thiếu tập trung".

Ông tỏ ra không hài lòng về các cầu thủ:

"Tất cả là chuyện thiếu tập trung, có thể có là một trận khó khắn nhưng bạn không thể nào thua kiểu như vậy."

Một số bình luận mạng cho rằng vấn đề lâu dài của Trung Quốc không chỉ là tham nhũng trong bóng đá, mà còn là "thế hệ con một" lười phấn đấu, và thiếu tính đồng đội.

Hôm đầu tuần, báo chí và mạng xã hội Trung Quốc vui mừng ca ngợi ông Lippi đã "tạo ra bước ngoặt", đưa Trung Quốc vào tứ kết AFC Cup.

Ông Lippi tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng sau mùa này.

"Tôi đã cố gắng liên tục và đội bóng cải thiện nhiều, có tiến bộ hơn. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ."Tại Trung Quốc, bóng đá chịu ảnh hưởng của chính trị.

Lãnh tụ tối cao Tập Cận Bình rất mê bóng đá và có tham đưa Trung Quốc thành cường quốc trong môn thể thao này.

Theo: BBC