Kim Cao Image
2019-03-23 14:26:57

Vì sao cải xoăn là vua


Nếu như trái bơ là thứ quả hạng A, thì loài chiếm vị trí tương ứng trong họ rau củ chính là cải xoăn (kale).


Loại rau có lá màu xanh sẫm đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho khẩu phần ăn lành mạnh, có trách nhiệm và chu đáo ở người trưởng thành khắp nơi, cho dù là bỏ vào cho có chất xơ trong món salad có độ cholesterol thấp, hay để làm món nước sinh tố đầy khả năng chống oxy hoá.

Số các nông trại trồng cải xoăn ở Mỹ đã tăng gấp đôi trong thời gian từ 2007 đến 2012; Beyoncé hồi 2015 mặc một chiếc áo nỉ có gắn hình trang trí cây cải xanh trong video âm nhạc 'KALE'.

Cải xanh trở thành món thời thượng như thế nào?

Nhà sản xuất áo phông đóng ở Vermont là Robert Muller-Moore nói rằng ông đã nhìn thấy trước xu hướng sẽ diễn ra, và đã bán áo phông in dòng chữ "hãy ăn thêm cải xoăn" trên toàn cầu trong suốt hơn 15 năm qua. Ông ước tính mình đã phát tặng hơn 100 ngàn miếng dán quảng bá cho cải xoăn.Ông thậm chí còn dính vào một cuộc kiện cáo pháp lý kéo dài ba năm với Chick-fil-a, chuỗi bán đồ ăn nhanh chuyên về gà rán lớn ở Mỹ, là hãng dùng khẩu hiệu tương tự, "hãy ăn thêm gà".

"Đó là nhằm chiếm lấy sự quan tâm đối với rau cải xoăn," ông nói.

Cũng giống như trái bơ, rau cải xoăn thực sự là đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, cho nên địa vị 'người nổi tiếng' mà nó đạt được không phải chỉ nhờ vào những dòng tít về vụ kiện cáo pháp lý hay sự ủng hộ của các thần tượng âm nhạc.

Không có bất kỳ một loại thực phẩm nào là tuyệt đối đáp ứng đầy đủ cho sức khoẻ, bất kể nó nổi tiếng tới đâu, hay có chứa nhiều dinh dưỡng tới mức nào

Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta cần phải thận trọng, và cần phải hiểu rằng không có bất kỳ loại thực phẩm nào là tuyệt đối đáp ứng đầy đủ cho sức khoẻ, bất kể nó nổi tiếng tới đâu hay có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tới mức nào.

Các chuyên gia nói rằng chế độ ăn đa dạng với nhiều loại hoa quả và rau các loại sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn là việc chỉ ăn đi ăn lại một loại rau quả. Cho nên bạn hãy trộn lẫn các loại xà lách, rau chân vịt và rau cải xoong với nhau, như thế sẽ tốt hơn là chỉ ăn duy nhất một món cải xoăn.

Tuy nhiên, sự thật đáng buồn là ta thường dễ chọn ăn một loại rau thay vì thử chọn một loạt các giống rau khác nhau trong cùng một nhóm.

Cho nên bạn hãy cố gắng nhớ điều này: bất kể một loại rau, quả nào đó có tốt đến đâu thì chế độ ăn uống của bạn cũng không nên dựa duy nhất vào một loại rau, quả đó.

Theo: BBC


Tin liên quan: thực phẩm thời thượng (tag: thực phẩm thời thượng)

Vì sao cải xoăn là vua

Trái bơ: món ăn thời thượng của thế hệ thiên niên kỷ