Kim Cao Image
2019-06-04 11:45:16

Cách nhuộm tóc bạc bằng cà phê nguyên chất cực an toàn


Chỉ cần 30-40 phút là bạn đã có ngay một mái tóc đẹp mượt mà. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách nhuộm tóc bạc bằng cà phê này nhé.


Nhuộm tóc nhiều lần bằng hóa chất thuốc nhuộm dễ làm cho mái tóc của chúng ta bị hư tổn, xấu xí. Hơn nữa nhuộm xong chỉ để được khoảng vài tháng, các tóc mới mọc ra bạn phải tốn thêm một khoản tiền đi chấm chân lại. Thật quá phiền phức phải không? vậy tại sao bạn không tìm đến cách nhuộm tóc bằng những nguyên liệu tự nhiên nhỉ?

Đối với những người bị máu xấu phần tóc bạc chiếm hơn nửa đầu, hay những ai tuổi cao tóc chuyển màu bạc nhưng muốn có một mái tóc đen nhánh mượt mà ngay tại nhà, vậy hãy thử tham khảo các nhuộm tóc bằng cà phê xem sao nhé.

Nguyên liệu tự nhiên hoàn hảo nhất dùng để nhuộm tóc chính là cà phê, vừa không có hóa chất, tóc nhuộm xong lên màu siêu đẹp, mượt mà như bạn vừa làm tóc ở salon ra vậy. Nhất là khi đi ra nắng, màu tóc nhuộm cà phê nổi bật lên rất tự nhiên và dịu mắt.

Nguyên liệu cần để nhuộm tóc

– Cà phê hạt đẫ rang xay nguyên chất khoảng 4 thìa

– Dầu xả tóc hoặc dầu olive

– Cà phê phin nguyên chất khoảng 1/4 cốc

– Một chiếc khắn tắm để quấn lên

Các bước nhuộm tóc bằng cà phê



Cà phê xay đổ vào cốc, bạn đổ khoảng 500ml nước sôi vào trộn lẫn với dầu xả, cà phê phin khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Để một lúc cho hỗn hợp này nguội bớt thì bạn tiến hành thoa lên tóc. Bạn có thể dùng một chiếc cọ nhỏ, chấm vào thoa dần dần theo chiều từ chân tóc xuống ngọn tóc. Chia tóc ra thành từng lớp rồi bạn hẵng thoa lên nhé, nếu không chia tóc sẽ không được đều màu đâu.



Dùng tay massage đều cả mái tóc của bạn khoảng 3 phút, dùng tay xoa tròn theo chiều kim đồng hồ thật nhẹ nhàng, không nên vò rối tóc. Lấy khắn tắm quần quanh đầu cho tóc gọn vào bên trong búi ủ cho hỗn hợp cà phê lưu lại trên tóc khoảng 40 phút.

Cuối cùng, khi đã ủ đủ thời gian, xả tóc sạch với nước và ngắm nghía thành quả mái tóc của bạn. Sau khi nhuộm tóc bạn sẽ chuyển sang màu nâu cánh rán tuyệt đẹp, lại còn rất bồng bềnh và óng mượt.

Góc lưu ý:



Cà phê dùng để nhuộm phải là cà phê nguyên chất, không được dùng cà phê hòa tan vì nó không có tác dụng như bạn mong muốn.

Màu tóc sau nhuộm sẽ lưu lại khoảng 5 ngày, nếu bạn muốn màu tóc lưu lại lâu hơn bạn cần lựa chọn phương pháp nhuộm tóc lâu dài.

Khi ủ tóc, chỉ nên giữ hỗn hợp cà phê trên tóc lâu nhất là 1 tiếng, nếu bạn ủ lâu hơn tóc sẽ bị khô cứng không mấy thoải mái.

Theo: Jamja blog