Kim Cao Image
2019-06-04 12:26:19

4 cách giảm tóc bạc


Nếu di truyền hoặc lão hóa là nguyên nhân, không có gì có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược quá trình. Tuy nhiên, điều trị tóc bạc có thể cho phép sắc tố màu trở lại nếu mất do tình trạng sức khỏe. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp giảm tóc bạc hiệu quả


Khi chế độ ăn uống và thiếu hụt vitamin là nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm. việc điều chỉnh các thói quen ăn uống có thể cải thiện tình trạng tóc bạc và là cách giảm tóc bạc hiệu quả và nhanh nhất.

1. Ăn nhiều chất chống oxy hóaChế độ ăn uống của một người đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tóc bạc sớm. Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm tình trạng tóc bạc

2. Bổ sung các loại vitaminBất cứ ai có mái tóc bạc do thiếu vitamin mà không có thời gian để điều chỉnh chế độ ă uống có thể nghĩ đén việc sử dụng những loại vitamin này.

Ví dụ, hải sản, trứng và thịt là nguồn cung cấp vitamin B-12 tốt, và sữa, cá hồi và pho mát là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời.

Nên sử dụng các loại tực phẩm bổ sung chứa loại vitamin cần thiết

3. Bỏ hút thuốcHút thuốc không những gây hại cho cơ thể mà còn góp phần làm tóc bạc sớm.Việc bỏ hút thuốc không những ngăn tóc bạc mà còn giúp cải thiện sức khỏe

4. Sử dụng các loại thảo dược tự nhiên

Có rất nhiều thuốc nhuộm tóc trên thị trường, nhưng nhiều trong số này góp phần làm tóc càng thêm bạc sau khi hết tác dụng. Một vài loại có thể gây ra dị ứng

Các biện pháp tự nhiên cung cấp một giải pháp thay thế để làm tóc bạc chậm mà không làm hại cơ thể hoặc gây tổn thương sắc tố tóc thêm.

• Lá CariLá cà ri đã được sử dụng từ rất lâu đời. Khi kết hợp với dầu tóc và thoa lên da đầu, lá cà ri có thể làm chậm tóc bạc.

Một báo cáo trong tạp chí quốc tế về nghiên cứu PharmTech nhấn mạnh việc sử dụng truyền thống của lá cà ri để giữ lại màu tóc đen và thậm chí ngăn chặn màu bạc sớm. Lá cà ri có thể được mua tại các siêu thị, cũng như các cửa hàng tạp hóa truyền thống.

• Lá BhringaraLá Bhringara sẽ làm đen tóc và giữ cho nó trở thành màu trắng sớm, theo một số báo cáo. Nước ép của lá được đun sôi trong dầu dừa hoặc dầu mè và mát xa vào tóc. Bhringaraj lá và các sản phẩm liên quan có thể được mua tại nhiều nhà bán lẻ trực tuyến. Chúng có sẵn ở dạng dầu.

• Gooseberry Ấn ĐộCòn được gọi là amla, đây là một bổ sung thảo dược được công nhận để đảo ngược màu xám sớm bằng cách thúc đẩy sắc tố. Gooseberry rất giàu chất chống oxy hóa và đặc tính chống lão hóa.

Amla có sẵn như là một loại trái cây trong các cửa hàng tạp hóa Ấn Độ. Nó cũng có thể được tìm thấy, dưới dạng bột hoặc chất bổ sung, có sẵn trực tuyến hoặc trong một cửa hàng thực phẩm sức khỏe truyền thống, hoặc để mua hàng trực tuyến. Bột có thể được trộn với dầu dừa và áp dụng trực tiếp cho da đầu.

• Trà đenTrà đen có thể làm cho tóc đen hơn, sáng hơn và mềm hơn. Nó có thể được sử dụng bằng cách ngâm 3-5 túi trà vào nước sôi.

Theo: Medical News Today, hoiphunu