Kim Cao Image
2019-07-11 17:45:03

CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG KHO TIÊU CỰC HẤP DẪN LẠI DỄ LÀM


Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,…Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?


Dù bạn được thưởng thức những món ăn cao lương mĩ vị đến đâu đi nữa thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ không thể nào quên đi được hương vị béo ngậy mà lại đậm đà vị cay cay hạt tiêu của món cá diêu hồng kho tiêu truyền thống. Vậy chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu cách làm cá diêu hồng kho tiêu nhé.Chuẩn bị các nguyên liệu dùng cho cách làm cá diêu hồng kho tiêu bao gồm:

* Cá diêu hồng 1 con
* 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
* 1 muỗng cà phê muối
* 2 muỗng canh đường
* 1 muỗng canh nước mắm
* Tiêu, ớt, nước màu, hànhCách làm:

Bước 1:

Dùng phần mỡ cá: các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa có được đem chiên sơ qua cá. Không nên chiên lâu quá sẽ làm cho thịt cá bị khô khi bạn kho lên sẽ không được ngon đâu nhé.Bước 2:

Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi.

Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá. Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm.Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.

Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi.

Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.

Khi nước đã cạn thì các bạn lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá được chín rục và nước cạn đi là được.

Khi các bạn đã cảm thấy thịt cá có đủ vị và độ mềm rồi cũng như nước đã sệt lại và cạn thì các bạn có thể bắc nồi cá kho xuống rồi nhé.

Cách làm cá diêu hồng kho tiêu dễ lắm phải không? Giờ thì thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn thành công.

Theo: Món Ngon TV