Kim Cao Image
2019-09-01 12:34:27

Tiết lộ chuyện gia đình tổng thống, thư ký riêng của ông Trump bị sa thải


Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tám, xác nhận rằng người thư ký riêng của ông bị cho nghỉ việc sau khi cô này có những phát biểu hớ hênh về các con của ông và nói những điều “làm buồn lòng người khác.”


Tổng Thống Trump nói phát biểu của cô Westerhout, rằng ông không muốn chụp hình với cô con gái Tiffany vì cô này hơi nặng ký, là “điều hoàn toàn sai.”

Ông nói thêm, ông yêu thương cô con gái Tiffany và cô này là người rất giỏi.

Cô Westerhout nghe nói có những phát biểu như trên trong một bữa ăn tối với các nhà báo và nhân viên Tòa Bạch Ốc. Các bên đồng ý là những gì nói trong bữa ăn sẽ không được tường thuật lại.

Theo bản tin của CBS News, Tổng Thống Trump nói rằng cô Westerhout gọi cho ông, khóc lóc kể rằng cô đã uống rượu hơi nhiều và bữa ăn tối đáng lẽ ra là “off the record.”

Ông Trump gọi cô Westerhout là “người tốt” và nói toàn bộ sự việc là “điều đáng tiếc.”

Theo CBS, buổi ăn tối đó không phải là lần đầu tiên cô Westerhout tiết lộ chuyện riêng tư của gia đình Tổng Thống Trump với các nhà báo.

Trong buổi tiệc từ giã khi cựu Tùy Viên Báo Chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nghỉ việc, cô đã khoe khoang về vai trò quan trọng của mình là “gác cửa” cho Tổng Thống Trump. Cô còn cho mình thân cận với tổng thống hơn là các con của ông.

Bàn giấy của cô Westerhout được đặt ngay bên ngoài Văn Phòng Bầu Dục. Với chức vụ chính thức là phụ tá đặc biệt cho tổng thống và cũng là giám đốc điều hành Văn Phòng Bầu Dục, cô Westerhout được hưởng số lương khoảng $145,000 mỗi năm, theo CBS News.

Cô Westerhout, năm nay 28 tuổi, từng là phụ tá của Chánh Văn Phòng Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa, bà Katie Walsh, và ở trong ủy ban chuyển tiếp chính phủ, trước khi trở thành một phụ tá thân cận cho tổng thống.

Cô thường được thấy trên truyền hình dẫn khách quan trọng qua tiền sảnh của Trump Tower trong thời gian chuyển tiếp.

Theo: NVO