Kim Cao Image
2020-01-31 15:13:18

Bắc Kinh nổi điên với 5 con vi khuẩn Corona


Giữa cơn bấn loạn vì hiểm hoạ nhiễm bệnh, cộng thêm với "niềm tự ái dân tộc" vì Trung Hoa vĩ đại lại thêm một lần nữa trở thành sào huyệt của vi khuẩn độc hại, Bắc Kinh lại nổi cơn điên với 5 con vi khuẩn Corona được gắn lên biểu tượng của quốc gia.


Toà đại sứ Trung Quốc tại Đan Mạch đã yêu cầu tờ báo này và tác giả Niels Bo Bojesen phải xin lỗi vì tấm hình hí hoạ đã "không có bất kỳ sự cảm thông và đồng cảm, đã vượt qua điểm mấu chốt của xã hội văn minh và ranh giới đạo đức của tự do ngôn luận và xúc phạm lương tâm con người".

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng đây là một hành động sỉ nhục Trung Quốc và xúc phạm đến cảm giác của người dân Tàu.Đáp trả đòi hỏi từ phía Trung Quốc, Tổng biên tập Jacob Nybroe nói rằng nhật báo Jyllands-Posten không có ý định chễ giễu tình hình ở Trung Quốc, nơi mà coronavirus đã giết chết 106 người và hàng ngàn người nhiễm bệnh. Ông đã từ chối xin lỗi vì tin rằng không thể xin lỗi một việc làm không sai trái, không hề có ý định hạ thấp hoặc chế nhạo tình hình ở Trung Quốc.

Gián tiếp ủng hộ nhật báo là các chính trị gia Đan Mạch cho rằng Trung Quốc không nên gây áp lực đối với Jyllands-Posten.

Theo: Dân Làm Báo Blogspot