Kim Cao Image
2020-08-05 05:54:37

Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Katrina Robinson bị buộc tội trộm cắp và biển thủ


Tin từ Memphis, Tennessse – Thượng nghị sĩ tiểu bang Katrina Robinson đã bị buộc tội trộm cắp và biển thủ liên quan đến các chương trình của chính phủ và tội lừa đảo.


Các công tố viên thuộc văn phòng Biện lý Hoa Kỳ Michael Dunavant cho biết một trường dạy nghề mà bà Robinson thành lập mang tên The Healthcare Institute đã nhận được hơn 2.2 triệu mỹ kim tiền trợ cấp liên bang từ năm 2015 đến 2019.

Bà Robinson đã bị buộc tội trộm cắp 600,000 mỹ kim từ ngôi trường nói trên và sử dụng số tiền vào các vật phẩm cá nhân. Theo các cảnh sát điều tra, những vật dụng mà bà Robinson đã sử dụng số tiền tài trợ để mua bao gồm một chiếc xe jeep cho con gái; quần áo, nữ trang, chi phí liên quan đến đám cưới và tuần trăng mật của bà.

Sau đó là chi phí pháp lý cho việc ly hôn; thanh toán các khoản nợ cá nhân, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ cửa hàng, nợ học phí và các khoản nợ cá nhân khác; du lịch và giải trí…. Bên cạnh đó, bà còn sử dụng số tiền để tài trợ chiến dịch tranh cử ghế thượng viện tiểu bang.

Khiếu nại hình sự sẽ được trình lên bồi thẩm đoàn liên bang vào một ngày sau đó để xem xét một bản cáo trạng. Nếu bị kết án, bà Robinson phải đối mặt với mức án lên tới 20 năm tù liên bang, ba năm án treo và phạt tiền 250,000 mỹ kim.

Trong một tuyên bố công khai từ tòa án vào tối thứ Tư (ngày 29 tháng 7), bà Robinson tuyên bố bà vẫn luôn hết mình phục vụ các cử tri tại Memphis, các học sinh của bà tại The Healthcare Institute và các y tá đồng nghiệp của bà.

Theo: SBTN