Kim Cao Image
2022-04-12 06:43:39

LỄ BÀN GIAO BAN CHẤP HÀNH CĐNVQG TAMPA BAY


Tampa Bay ngày 10 tháng 4, 2022. Vào lúc 4 giờ 30 chiều Thứ Bảy 9/4/2022 tại trụ sở Nhà Việt Nam đường Waters, Tampa, đã diễn ra lễ bàn giao Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay một cách đơn giản nhưng trang nghiêm trong không khí đoàn kết và thân thiện.


Vì là thời gian của những ngày lễ tôn giáo, chiều thứ Bảy đầy bận rộn, lại được tổ chức trong thời gian cấp bách, số người tham dự tuy không đông nhưng cũng có đại diện của Ban Chấp Hành đương nhiệm là Ông Cao Nguyên; sự hiện diện của Liên Danh đắc cử với Ông Đặng Phước Đức (Chủ tịch), Bà BS Thanh Mỹ (Phó Chủ Tịch) và các Cộng sự viên (tổng thư ký, thủ quỹ); đại diện Ủy Ban Vận Động Bầu Cử gồm Ông Trần Công Lý, Bà Lê Thị Nga, Bs Đỗ Văn Hội (cố vấn bầu cử); Ông Trần Công Thức đại diện cho Cộng Đồng Tiểu Bang Florida và CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ, một số đoàn thể và đồng hương cùng gia đình.

Ông Cao Nguyên, quyền Chủ Tịch Ban Chấp Hành đương nhiệm đã ngỏ lời chúc mừng Liên Danh đắc cử, cầu chúc tân Ban Chấp Hành được thành công, phục vụ đồng hương và phát triển cộng đồng. Lời phát biểu, tinh thần thân ái và sự cộng tác chân thành của Ông được ai nấy hoan nghinh nhiệt liệt.

Sau đó, là phần bàn giao giữa cựu và tân Ban Chấp Hành CĐNVQG Tampa Bay gồm hồ sơ, chứng từ, vật dụng được ghi trong biên bản với chữ ký của hai bên. Những gì chưa đầy đủ sẽ được liên lạc bổ túc sau. Những phiếu ghi danh bầu cử cũng được hủy bỏ tại chỗ vì chứa đựng một số chi tiết cá nhân của cử tri với sự đồng ý của hai liên danh.

Sau khi nhận bàn giao, Ông tân Chủ Tịch BCH Đặng Phước Đức, đã phát biểu cảm tưởng, trong chân tình Ông cám ơn Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Cộng Đồng nhiệm kỳ vừa qua, Ủy Ban Vận Đồng Bầu cử, tất cả đã nỗ lực, hỗ trợ và tổ chức thành công cuộc bầu cử mà theo ông là “cuộc bầu cử công minh, chu đáo, bà con đã nô nức đi bỏ phiếu trong vòng trật tự, hân hoan và tin tưởng” nhờ vậy, ông rất hãnh diện khi được tín nhiệm, ông rất cám ơn Đồng Hương khắp nơi. Về “chương trình và kế hoạch công tác” Ông sẽ trình bày chi tiết trong ngày ra mắt Ban Chấp Hành sẽ được tổ chức sau.

Nhân dịp này, ông Đức cũng xác nhận về câu hỏi đặt ra với ông Nguyên Cao, Quyền Chủ Tịch Ban Chấp Hành, trong buổi ra mắt Liên Danh mà ông Nguyên Cao chưa kịp trả lời do thời gian eo hẹp, về số tiền mà Ban Chấp Hành đã trao cho hội HO. Theo ông, việc này là quyết định của đa số Ban Chấp Hành, không có gì là sai trái, Ông Nguyên Cao cũng không có gì lỗi. Vì thế, Ông ngỏ lời thành thật xin lỗi nếu câu hỏi vô tình làm tổn thương ông Nguyên Cao.

Để kết luận, vị Tân Chủ tịch Ban Chấp Hành bày tỏ lời “cám ơn tất cả quý vị có mặt cũng như vắng mặt, nếu có gì sơ xuất, xin lượng tình bỏ qua” và “để cho Cộng Đồng phát triển và có sức mạnh, một mình chúng tôi không thể làm nổi, chúng tôi tài hèn sức mọn, xin tất cả quý vị vui lòng giúp đỡ, cộng tác, hỗ trợ và cố vấn chúng tôi để hoàn thành nhiệm vụ.”

Trong phần phát biểu, Ô. Trần Công Thức, cựu CT CĐNVQG Tampa Bay, đại diện CĐVN Tiểu Bang Florida, hiện là PCT Nội Vụ CĐNVQG/LBHK cũng chúc mừng Tân Ban Chấp Hành và hứa sẽ cộng tác chặt chẽ để xây dựng cộng đồng chung của người Việt tỵ nạn. Ông Trần Công Lý, thành viên Ủy Ban Bầu Cử bày tỏ cảm tưởng, lúc ban đầu ông rất lo âu trước sự rạn nứt trong cộng đồng về cách thức bầu cử, nhưng sau đã được điều chỉnh trong tinh thần hợp tác, nên cuộc bầu cử đã thành công.

Cuối cùng là phần tiệc trà thân mật trong không khí vui vẻ nói lên sự vui mừng của mọi người về sự kết thúc tốt đẹp của cuộc bầu cử năm nay báo hiệu một tương lai nhiều hứa hẹn cho Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn tại vùng Tampa Bay và vùng phụ cận. Dĩ nhiên, muốn như vậy, mọi người cần bỏ qua mọi khác biệt (nếu có), cùng bắt tay nhau để cùng xây dựng cho cộng đồng của chúng ta.

Theo: UBVDBC/Tampa Bay

Lê Thi Nga - Ô. Dominic Phan


Tin liên quan: Tampa Bay (tag: Tampa Bay)

LỄ BÀN GIAO BAN CHẤP HÀNH CĐNVQG TAMPA BAY