Kim Cao Image
2019-01-02 04:11:01

Lao động di dân Việt Nam bị kết án 7 năm tù vì đánh chết đồng hương tại nhà máy ở Đài Loan
Tin Đài Bắc, Đài Loan – Một người đàn ông di dân Việt Nam vừa bị kết án 7 năm và 2 tháng tù giam về tội gây ra cái chết của một người đồng hương hồi năm 2017.

Theo bản cáo trạng của toà án quận Changhua, Đài Loan đọc tại phiên toà diễn ra hôm thứ Tư 2 tháng Giêng, 2018 thì bị cáo có tên gọi là Ninh đã gây thương tích cho một công nhân kỳ cựu tại nhà máy đang làm việc khiến ông này thiệt mạng tuy không sử dụng bất kỳ vũ khí nào với dụng ý giết người.

Cũng theo bản cáo trạng đọc tại phiên toà thì nạn nhân tên Phạm Vanpho chết trong khi đang cãi nhau với ông Ninh tại ký túc xá của nhà máy toạ lạc tại quận Changhua ngày 2 tháng 4 năm 2017.

Cuộc tranh cãi xảy ra liên quan đến trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh tại ký túc xá khiến ông Phạm bị tai biến mạch máu não. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán hệ thống thần kinh trung ương bị chấn động dẫn đến suy hô hấp và qua đời.

Bản cáo trạng đọc tại toà cũng đồng thời xác định rằng ông Ninh đã đánh vào đầu khiến ông Phạm té nhào và thoi vào bụng ông này nhiều lần liên tiếp khiến nạn nhân qua đời, mặc dù ông Ninh không sử dụng bất kỳ vũ khí nào để tấn công ông Phạm.

Theo: SBTN