Kim Cao Image
2018-08-24 01:00:12

Báo Thái: Người Việt trở thành “kẻ cắp” vì sự yếu kém của Đài truyền hình Quốc gia


Ngày 21/08, tờ Siamsport của Thái Lan có bài viết về ASIAD 18 trong đó đề cập tới Việt Nam. Bài báo có đoạn miêu tả nạn “xem chùa” ASIAD 18 trên các kênh phát trái phép và khuyến cáo các kênh truyền thông quốc tế nên cấm không cho người Việt Nam xem Asiad 18.

Không như các kỳ ASIAD trước, Đài truyền hình Quốc gia đã tuyên bố sẽ không mua bản quyền ASIAD 18 vì những lý do khác nhau. Trước tình hình đó, người hâm mộ Việt Nam đã ồ ạt tìm kiếm ứng dụng trực tuyến có chiếu ASIAD 18 để xem. Trước nhu cầu quá lớn của hàng triệu người hâm mộ, rất kênh trực tuyến “lậu” đã tìm kiếm những kênh nước ngoài để phát lại nhằm phục vụ cho người xem.Bài viết chỉ ra các kênh truyền hình được chiếu lại đa số từ Thái Lan, và các kênh trực tuyến Việt Nam đã không xin phép mà tự ý phát lại kênh của họ. Điều này đã làm cho các nhà đài rất không vui vì họ phải bỏ tiền ra để phục vụ cho người Việt Nam “xem chùa”.

Tờ Siamsport đặt câu hỏi rằng không biết Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam đã ở đâu khi người hâm mộ phải “vất vả đi xem chùa” các kênh của Thái Lan. Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam có biết “xấu hổ” trước hành vi của người hâm mộ nước mình hay không?.

Bài viết cũng yêu cầu các kênh truyền thông phải có biện pháp ngăn chặn hành động đáng “xấu hổ” này của người hâm mộ Việt Nam để tránh tình trạng nước này sẽ không bao giờ đi mua bản quyền của các chương trình mà chỉ toàn “xem chùa”
Đầu giờ chiều 21/8, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV) chính thức phát đi thông báo đã đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2018) tại Việt Nam vào sáng cùng ngày, hợp đồng bản quyền phát sóng ASIAD 18 vừa được chốt trị giá 1,3 triệu USD

Người dùng trực tuyến tại Việt Nam có thể xem trực tiếp, miễn phí tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now và báo điện tử VTC.VN, VOV.VN

Theo VOV